Wicked Image – Cảm hứng từ “đầu lâu”

 Wicked Image – Cảm hứng từ “đầu lâu”
 
 

Những hình ảnh kinh hoàng như đầu lâu, xương sọ và thần chết luôn được nhiều tay chơi xe yêu thích để trang trí trên những chiếc xe của mình. Tuy nhiên để thể hiện những hình ảnh này một cách sáng tạo thì không hề đơn giản. Wicked Image là một trong số rất ít những nhà sản xuất thành công khi thể hiện hình ảnh đầu lâu theo một cách khác trên chiếc custom của mình.

 

Đầu lâu là hình ảnh chủ đạo trên các chi tiết phong cách của chiếc custom Wicked Image. Bạn có thể gặp hình ảnh này ở nhiều cách thể hiện khác nhau với nhiều góc độ khác nhau từ hình ảnh trang trí trên thùng nhiên liệu, chắn bùn trước, sau, hay gặp dưới dạng hình khắc nổi trên khung càng, la-zăng,  vỏ động cơ, cần số, chân phanh…

Cách đây hơn 2 năm, Tony Quinones đã tìm thấy con đường phát triển sự sáng tạo, sản lượng và chất lượng của những sản phẩm phong cách của Wicked Image như gương, la-zăng, càng trước và đẩy mạnh sự phát triển của công ty. Sau một vài lần thăm dò thị trường, Tony đã thấy được rằng để đạt được các mục tiêu đề ra anh cần phải bỏ tiền để mua về máy cắt sắt bằng tia nước. Chiếc máy này giống như máy khoan CNC đều dùng để gia công kim loại. Tuy nhiên, khác với máy khoan, máy cắt kim loại bằng tia nước sử dụng dòng nước áp lực cao để cắt. Chiếc máy này có thể cắt rất “ngọt” các chi tiết rất nhỏ, nhiều hình dạng phức tạp và độ dày mỏng khách nhau.


Tony Quinones cùng “đầu lâu” Wicked Image

Tony đã nhanh chóng áp dụng loại máy cắt này vào công việc của hãng. “Chúng tôi muốn mở rộng những giới hạn của máy cắt và xem khả năng thực sự của nó như thế nào”. Từ đó anh quyết định chế tạo một chiếc custom bằng việc sử dụng máy cắt bằng tia nước, đó cũng chính là nét đặc trưng của Wicked Image.

Flatform thông thường nhất cho dân chơi custom là chassis cơ bản Softail. Với sự hiểu biết của mình, Tony đã yêu cầu Xtreme Cycle Design đặt hàng một bộ khung Pro-Street Softail với phần sống lưng được mở rộng thêm 2 inch nữa. Anh quả là một nghệ sĩ tài ba, khá nhiều những sản phẩm do công ty Wicked Image đều được làm từ những bản vẽ và thiết kế do chính bản thân anh thực hiện. “Tôi đã có những ý tưởng về ngọn lửa và những chiếc đầu lâu và muốn kết hợp chúng vào những bộ phận của chiếc xe. Chiếc máy cắt này có rất nhiều chức năng, nó có thể cắt được rất nhiều chi tiết phức tạp một cách dễ dàng”, Tony tâm sự.

Nói là làm, Tony đã chế tạo thành công chiếc custom của mình. Có thể nói chiếc xe là một tác phẩm tuyệt vời với phong cách riêng. “Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc xe có những ống thép và bộ la-zăng được cắt bằng máy cắt tia nước. Đây là chiếc xe đầu tiên”.

Bộ la-zăng được chế tạo theo một chu trình riêng. Đầu tiên nó được khoan bằng máy khoan CNC và sau đó là máy cắt tia nước. “Bất cứ người nào nhìn bộ la-zăng này, họ sẽ nghĩ là những chiếc đầu lâu và những ngọn lửa là plastic. Đầu tiên nó được mạ crom, sau đó được sấy khô. Đây là một quá trình đòi hỏi sự khéo léo cao. Bạn sẽ phải bỏ tất cả và làm lại từ đầu nếu như mắc phải một sai lầm nhỏ”. Những chi tiết trang trí nhỏ rất tinh vi mang lại cho mọi người cảm giác tuyệt vời. Hãy nhìn bộ đai truyền động được “ẩn” vào trong hộp bọc cắt gọt tỉ mỉ với hình đầu lâu nằm phía trên chân chống. Nếu quan sát chiếc custom này một cách chăm chú nhất bạn sẽ thấy nửa phía trước bộ truyền động được bao bọc, trong khi nửa phía sau lại để trần. Ngoài ra, có thể nhìn thấy logo Wicked Image đã được cắt tỉa cẩn thận, dựng lên ở phía bên hông xe.

Tony muốn rằng chiếc xe của mình là sự kết hợp tinh tế các màu sắc. Do đó sau khi Danny Albert của Danny Albert Designs hoàn thành việc phối màu đỏ, đen và bạc, Tony bắt tay vào việc tạo hình những ngọn lửa trên thùng xăng và những tấm chắn bùn trước-sau. 

Tony và nhóm đã từng trưng bày chiếc custom tại những cửa hàng của hãng trên khắp nước Mỹ, từ Daytona cho đến Reno, và nó luôn luôn thu hút đám đông người hâm mộ. “Mọi người nhìn chiếc xe và ai cũng muốn sở hữu một thiết kế giống như thế, hoặc họ muốn có hộp xích nhưng theo ý tưởng riêng của họ. Đó không phải là vấn đề, bởi vì với chiếc máy cắt bằng tia nước này chúng tôi có thể làm ra được hàng loạt sản phẩm như thế hoặc những hộp xích và la-zăng theo đơn đặt hàng.”

  • Hoàng Minh
 minhhien(sưu tầm)
Advertisements
Bài này đã được đăng trong giới thiệu xe và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s